ബ്രൌണ്‍ അറബിക് ബ്രെഡ്‌








ഗോതമ്പ് പൊടി 500  ഗ്രാം
പൊടിച്ച ധാന്യങ്ങള്‍ ( ഓട്സ്, ചോളം, പഞ്ഞപുല്ല്) 250  ഗ്രാം
യീസ്റ്റ് 10  ഗ്രാം
ഉപ്പ്‌ 5  ഗ്രാം
മാള്‍ട്ട് 5  ഗ്രാം

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഗോതമ്പ് പൊടി അരിച്ചെടുക്കണം. അതിനു നടുവില്‍ ഒരു കുഴിയുണ്ടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവകളും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് കുഴക്കുക. പൊടിച്ച ധാന്യങ്ങളും ചേര്‍ത്ത് കുഴക്കണം. ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി മാവ് 10  മിനിട്ട് നനഞ്ഞ   തുണി കൊണ്ടു മൂടുക. ചപ്പാത്തി കോലുപയോഗിച്ചു ഓരോ ഉരുളകളും വട്ടത്തില്‍ ഒരു മില്ലി മീറ്റര്‍ കനമുള്ള ചപ്പാത്തിയായി പരത്തി അത് മൂന്നു മില്ലി മീറ്റര്‍ കനമാകുന്നതുവരെ പൊങ്ങാന്‍ വെക്കുക. ( ഏതാണ്ട് 30  - 40  മിനിട്ട് വച്ചാല്‍ മതിയാകും) വിറക്‌ അടുപ്പ്   കത്തിച്ചു കനല്‍ ചൂടാക്കി മുകളില്‍ ഒരു കമ്പി വല വെച്ച് ബ്രെഡുകള്‍ ഓരോന്നായി ഇടുക. ഒരു മിനിട്ട് കൊണ്ടു ബ്രെഡ്‌ വീര്‍ത്തു വരും. ചൂട്ടോടെ   ഉപയോഗിക്കാം.